Caritas Hà Nội Mừng Xuân Mới với những Anh Chị Em có hoàn cảnh đặc biệt

Thứ sáu - 03/02/2017 10:05
Mỗi độ xuân về Caritas Hà Nội cùng các tình nguyện viên và các ân nhân lại ngược xuôi trên các nẻo đường trao quà tết cho các gia đình nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật... hy vọng giúp họ có được một cái tết ấm lòng hơn, một mùa xuân ấm áp trong tình yêu thương, đùm bọc sẻ chia.
Caritas Hà Nội Mừng Xuân Mới với những Anh Chị Em có hoàn cảnh đặc biệt
Caritas Hà Nội Mừng Xuân Mới với những Anh Chị Em có hoàn cảnh đặc biệt
 Xem thêm hình tại đây

Hoạt động đầu tiên trong những ngày giữa tháng Chạp, tại văn phòng Caritas Hà Nội, Cha Giám đốc Bruno Phạm Bá Quế đã triển khai việc trao tặng 765 xuất học bổng cho các học sinh khuyết tật, mồ côi và những em có hoàn cảnh đặc biệt. Bên cạnh đó, là 500 xuất gạo quý I năm 2017 cũng được trao tặng đến cho những cụ gia neo đơn không nơi nương tựa.

xe lan

Song song với việc hỗ trợ tài chính, 78 chiếc xe lăn cũng đã nhanh chóng được chuyển tới những những bệnh nhân và những người khuyết tận trong địa bàn Tổng giáo phận, giúp cho họ có phương tiện sinh hoạt và di chuyển dễ dàng hơn trong cuộc sống thường ngày. Tất cả chỉ với một mong ước bà con có được một cái tết tràn đầy niềm vui.

Ngày 19/01/2017 Caritas Hà Nội đã tới thăm, tặng quà tết và tổ chức bữa ăn tất niên với Cha đặc trách Giuse Đào Bá Thuyết, quý Sơ Tu Hội Nữ tử Thánh Vinh-sơn và đặc biệt là các em khuyết tật, tại Trung tâm khuyết tật Hoàng Nguyên, Phú Xuyên, Hà Nội.

Tiếp đó, ngày 20/01/2017 Cha giám đốc Bruno đã đến giáo xứ Mạc Thượng, để cùng với Cha Fx. Trần Truyền Giáo hiệp dâng thánh lễ tất niên, trao quà tết, và đặc biệt là dùng chung bữa cơm gia đình với 150 anh chị em là những người khuyết tật, những người bạn có H (HIV) và những người có hoàn cảnh đặc biệt trong xứ.

mac thuong 2

Ngày 21/01/2017 tại Chùa Vạn Điểm, với tinh thần “Tứ hải giai huynh đệ” được sự giúp đỡ của Thầy Thích Thanh Mạnh, Caritas Hà Nội đã cộng tác với hội Chữ Thập Đỏ trao quà tết cho 25 bệnh nhân phong đang sống tại gia đình thuộc 4 xã của huyện Ý Yên.

y yen

Không thể không nhắc tới các em khuyết tật tại Mái Ấm Thánh Tâm Xuy Xá, nên vào Chúa Nhật ngày 22/01/2017, Caritas Hà Nội đã dự bữa tiệc tất niên và tặng quà tết cho các trẻ em tại Mái ấm Thánh Tâm Xuy Xá, mong các em cảm nhận được đây chính là gia đình yêu thương, nơi mà mọi người trong giáo phận luôn hướng về các em.

xuy xa

Thứ hai, ngày đầu tuần cuối cùng của năm cũ Bính Thân, vượt qua 130 km, Cha giám đốc Bruno, quý sơ, quý ân nhân cùng với các bạn nhóm Ve Chai Hàng Bột đã đến giáo xứ Mường Cắt và Vụ Bản miền Hòa Bình để trao cho bà con dân tộc phần quà tết nhỏ bé nhưng gói trọn tình yêu của mọi người hướng về những anh chị em dân tộc tại miền đất xa xôi này.

muong cat

Thứ 3, ngày 27 tháng Chạp, cùng với các thành viên nhóm Emmaus, Caritas Hà Nội đã đến thăm và tặng quà tết cho những người bạn có H tại Bệnh viện 09. Mùa xuân, mùa của sum họp, ai cũng có một gia đình, một mái ấm để quây quần bên nhau nhưng đối với một số anh chị em HIV/AIDS trong giai đoạn cuối này thì đó lại là một ước mơ khó thành hiện thực. Sự hiện diện của các tình nguyện viên đã mang tới mùa xuân cho những người bạn nơi đây, nhiều bệnh nhân đã rưng rưng dòng lệ vì cảm động, ước chi cái tết này họ sẽ có thêm những nụ cười, thêm niềm tin và nghị lực vươn lên trong cuộc sống và nỗi đau của bệnh tật.

bv09

Thủ đô Hà Nội đã trở nên náo nhiệt hơn, lung linh hơn với sắc hoa đào, hoa mai rợp đường phố, nhưng vẫn còn đó biết bao người vô gia cư đang đói lạnh, họ chẳng giám ước mơ tới ngày tết, bởi họ chẳng biết đi đâu về đâu. Cảm thông với nỗi thống khổ ấy, Ngày 24/01/2017 tại Tòa Giám Mục Hà Nội, Cha Giám đốc Bruno đã trao quà tết tới anh chị em vô gia cư trên đường phố. Cùng hiện diện có Đức Hồng Y Phê-rô, Tổng giám mục Hà Nội. Với tấm lòng của một người mục tử, Ngài động viên, khích lệ và lời chúc tết chân thành và mời gọi mọi người đọc chung Kinh Lạy Cha, như lời tạ ơn ý nghĩa nhất và cũng là lời cầu xin tha thiết nhất. Mong sao tất cả chúng ta đều ý thức mình có chung một Cha và là anh chị em với nhau, cùng nhau phó thác năm mới lên Chúa với hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn sẽ đến với những anh chị em có hoàn cảnh thật đặc biệt này.

vo gia cu

Trong những ngày cuối cùng của năm cũ, từng chiếc bánh chưng, từng phần quà và đặc biệt là những lời thăm hỏi, chúc tết đã được gửi đi khắp các gia đình nghèo, nơi các khu ổ chuột, gầm cầu, hay ở những bãi ven sông trong Giáo Phận nhờ bao bước chân và sự hy sinh không mệt mỏi của quý Cha, quý Tu sĩ, quý ân nhân hội Caritas các giáo xứ và anh chị em tình nguyện viên. Mỗi gia đình, mỗi mảnh đời khó khăn đều có những hoàn cảnh và nỗi buồn khác nhau nhưng hy vọng trong dịp tết này mọi người đều gặp được niềm vui chung, niềm vui vì được quan tâm, niềm vui vì được chia sẻ...

Tạ ơn Chúa nhờ tình yêu quan phòng của Ngài qua tay quý ân nhân xa gần đã góp công, góp của để cùng làm cho tình Chúa, tình Xuân chan hòa khắp nơi. Những giây phút cuối cùng của năm cũ đang qua đi nhường chỗ cho năm mới Đinh Dậu sắp tới. Caritas Hà Nội chúng con xin cầu chúc tất cả mọi người có một mùa Xuân ấm áp tình Yêu thương, Hiệp nhất và tràn đầy Phúc Lộc của Chúa Xuân.

 

Văn phòng Caritas Hà Nội

Nguồn tin: TGP Hà Nội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây